BMW eDrive – Công nghệ mới trong kỷ nguyên mới

5/5 - (30 bình chọn)

eDrive là công nghệ hoàn toàn mới của hãng xe hơi BMW, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng bởi việc xe được vận hành hoàn toàn bằng điện. Vậy công nghệ eDrive là gì? Những thành phần nào cấu trúc nên hệ thống BMW eDrive? Cùng xehayvietnam.vn tìm hiểu ngay!

Hệ thống BMW eDrive là gì?

eDrive là công nghệ truyền động thế hệ mới được tìm thấy trong tất cả dòng xe BMW i và Plug-in Hybrid hiện nay. Việc BMW cho ra mắt công nghệ này nhằm khuyến khích khách hàng quan tâm hơn tới những dòng xe điện thân thiện với môi trường.

Một trong những điểm nổi bật của hệ thống BMW eDrive là các chế độ khác nhau, cho phép người lái có thể chủ động kiểm soát hoàn toàn. Ví dụ: Trường hợp lái xe Plug-in Hybrid, bạn có thể chọn nút eDrive để chỉ sử dụng điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chức năng “tiết kiệm pin” khi lái để đảm bảo có thể tới đích một cách thuận lợi.

BMW eDrive là công nghệ truyền động xuất hiện ở các dòng BMW i và Hybrid
BMW eDrive là công nghệ truyền động xuất hiện ở các dòng BMW i và Hybrid

Kể từ năm 2030, châu Âu có thể thi hành lệnh cấm bán xăng dầu. Do vậy, các nhà sản xuất xe hơi nói chung đang đưa ra nhiều giải pháp hơn, nhằm hướng người tiêu dùng lựa chọn xe điện. 

Là một trong những hãng tiên phong, BMW đã cho ra mắt thêm công nghệ BMW eDrive Zone với khả năng tự động chuyển đổi từ chế độ chạy xăng qua chạy điện và ngược lại. Công nghệ này sẽ được tích hợp trên một số dòng xe BMW 3 Series, 5 Series và BMW X5.

Thành phần cấu trúc BMW eDrive

Ba thành phần cốt lõi tạo nên BMW eDrive bao gồm: Mô-tơ điện, pin Lhium-ion hiệu suất lớn và hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh.

Mô-tơ điện

Mô-tơ điện là bộ phận được tích hợp trong tất cả các mẫu xe vận hành bằng điện của BMW. Đây được đánh giá là một phát minh mới của BMW, cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác lái xe điện mà không cần sử dụng nhiên liệu để có thể tăng tốc.

Mô tơ điện là thành phần cấu trúc nên công nghệ eDrive trên BMW
Mô tơ điện là thành phần cấu trúc nên công nghệ eDrive trên BMW

Cụ thể, trên mẫu BMW X5 được trang bị công nghệ eDrive, khi pin được sạc đầy, xe có thể chạy với vận tốc tối đa 30km/h mà không hề thải ra khí thải, vô cùng thân thiện với môi trường. Đặc biệt, hệ thống mô tơ điện này cũng đáp ứng được các pha nhấn ga, tăng tốc khi cần của người lái.

Pin hiệu suất cao Lhium-ion

Tất cả mọi dòng xe sử dụng công nghệ BMW eDrive đều sở hữu nguồn năng lượng vận hành được lưu trữ trong pin Lhium-ion hiệu suất cao. Ngoài khả năng lưu trữ năng lượng, dòng pin công nghệ cao này còn hỗ trợ làm mát xe hơi, giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng. Từ đó có thể tăng khả năng vận hành và kéo dài tuổi thọ của pin.

Bạn có thể sạc pin tại bất kỳ vị trí nào có điện, ngay cả những dòng điện dân dụng thông thường 230V.

Hệ thống quản lý năng lượng thông minh trên BMW eDrive

Chức năng chính của hệ thống này là bảo đảm duy trì khả năng vận hành hiệu quả và mạnh mẽ của chiếc xe. Bên cạnh đó còn hỗ trợ kiểm soát những tính năng khác của công nghệ EfficientDynamics nhằm gia tăng hệ truyền động cùng với mô-tơ điện đồng bộ.

Hệ thống quản lý năng lượng giúp xe vận hành hiệu quả hơn
Hệ thống quản lý năng lượng giúp xe vận hành hiệu quả hơn

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh còn tối ưu hoá hiệu suất của hệ truyền động điện và pin hiệu suất cao. Phần dữ liệu được định vị sẽ phục vụ mục đích tính toán cụ thể thời gian nhằm khởi động chức năng vận hành điện hay sạc pin nhằm phù hợp với thực tiễn nhất.

Dòng xe BMW X5 với công nghệ eDrive

BMW X5 là mẫu xe ý tưởng BMW eDrive, sở hữu tính năng động lực học ấn tượng cùng khả năng vận hành linh hoạt, đầy cảm hứng và khả năng tăng tốc đầy phấn khích. Điều này là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa mô-tơ điện, pin Lhium-ion hiệu suất cao và hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh. 

mẫu xe BMW X5 được trang bị công nghệ eDrive
mẫu xe BMW X5 được trang bị công nghệ eDrive

Mẫu xe này hoạt động hoàn toàn bằng điện, hoàn toàn không có khí thải ra ngoài môi trường. Đây chắc chắn sẽ là một dòng xe phù hợp với những bước tiến mới của nhân loại.

Tham khảo thêm: Bảng giá các mẫu xe BMW SUV mới nhất tại Việt Nam 2023

Kết luận

Trên đây là những thông tin chung về công nghệ BMW eDrive mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng công nghệ này sẽ nhanh chóng phủ sóng rộng tới nhiều quốc gia trên thế giới để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng xe hơi bằng điện, giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *